Thanh Hóa: Rừng cháy rực, hơn 300 người thần tốc dập lửa chỉ 4 tiếng

8

Một đám cháy bùng phát tại khu rừng sản xuất ở xã Châu Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), hơn 300 người nỗ lực dập lửa, sau 4 tiềng đám cháy cơ bản được khống chế. 

Vụ cháy rừng xảy ra vào khoảng 14h chiều nay tại cánh rừng sản xuất ở xã Châu Lộc.

Rừng cháy rực, hơn 300 người thần tốc dập lửa chỉ 4 tiếng
Rừng cháy rực, hơn 300 người thần tốc dập lửa chỉ 4 tiếng
Đám cháy lớn tại huyện Hậu Lộc chiều nay

Cơ quan chức năng đã huy động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng kiểm lâm, phòng cháy chữa cháy, dân quân tự vệ và nhân dân đến hiện trường tham gia dập lửa.

Do khu vực xảy ra cháy ở địa hình đồi dốc nên việc tiếp cận hiện trường gặp nhiều khó khăn.

Rừng cháy rực, hơn 300 người thần tốc dập lửa chỉ 4 tiếng
Lực lượng chức năng khống chế đám cháy

Hơn nữa, trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng kèm theo gió nên ngọn lửa lan rất nhanh ra xung quanh.

Đến 18h cùng ngày, sau 4 tiếng nỗ lực của ngành chức năng và người dân, đám cháy cơ bản được dập tắt. Ước tính ban đầu có khoảng 10 ha rừng bị thiêu rụi.

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Văn Cửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa cho biết, với diện tích cháy hơn 10ha mà khống chế trong vòng 4 tiếng là quá nhanh. Lực lượng PCCC đã phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng tại chỗ để khắc phục.

“Ngoài công tác chuẩn bị sẵn sàng PCCC trong mùa nắng nóng thì lực lượng chức năng cũng rất may khi khống chế đám cháy có sẵn hồ chứa nước gần đó, nên việc dùng máy bơm bơm nước trực tiếp rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phối hợp với kiểm lâm để tính hướng gió cắt đường băng cản lửa. Nên khi cắt xong đường băng thì ngọn lửa cháy tới cũng đã được khống chế” – ông Cửu nói.

Theo VNN