Kỳ lạ giếng nước tự phun trào, gây xôn xao ngày cận tết

32
Trong lúc khoan giếng thì ông Hồng bất ngờ phát hiện giếng nước tự phun trào từ dưới đất lên. 
Trong lúc khoan giếng, ông Nguyễn Văn Hồng phát hiện giếng nước tự phun trào /// Đức Huy

Trong lúc khoan giếng, ông Nguyễn Văn Hồng phát hiện giếng nước tự phun trào – ĐỨC HUY

Trong khi mọi người đang tất bật trang hoàng nhà cửa, sắm sửa tết, thì những ngày cuối năm này, tại xóm Cầu Sắt, thôn Phú Long, xã An Mỹ (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) lại xuất hiện một giếng nước tự phun trào lên khỏi mặt đất. Đối với người dân, đây không chỉ là niềm may mắn cuối năm cũ đầu năm mới, mà còn giải cơn khát cho hàng trăm hộ dân trong mùa nắng nóng 2018.

Kỳ lạ giếng nước tự phun trào, gây xôn xao ngày cận tết - ảnh 1

Nước phun trào rất mạnh lên khỏi mặt đất – ĐỨC HUY

Chủ nhân của giếng nước tự phun là ông Nguyễn Văn Hồng. Cách đây 3 ngày, ông Hồng thuê thợ khoan tới độ sâu khoảng 30m, thì dòng nước tự phun trào từ lòng đất lên khá mạnh. Lo ngại, ông Hồng đã dùng ống nước có đường kính lớn hơn 20cm để lấy nước từ đáy lên, nhưng sức nước vẫn trào lên khỏi mặt đất hơn 40cm, với lưu lượng mỗi ngày đêm trên 200m3, chảy lênh láng xuống ruộng sản xuất nông nghiệp của người dân ở khu vực lân cận.

Theo chính quyền xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, từ năm 2013 đến nay, tại khu vực Cầu Sắt, người dân khoan được 7 giếng nước, thì tất cả đều tự phun trào lên khỏi mặt đất, nhưng giếng nhà anh Hồng là phun nước mạnh nhất. Chuyện lạ là đến thời điểm này, tất cả 7 giếng nước này vẫn phun trào ổn định, đảm bảo cấp nước sạch cho hơn 400 hộ dân sinh hoạt.

ĐỨC HUY/ THANH NIÊN