Bến Tre: Sạt lở, 4 căn nhà trôi tuột xuống sông

25

Sáng 14/11, ông Phạm Anh Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) cho biết, địa phương đang huy động lực lượng khắc phục sự cố sạt lở xảy ra vào chiều tối ngày 13/11 làm 4 căn nhà của người dân bị cuốn trôi xuống sông.

Hiện trường vụ sạt lở
Hiện trường vụ sạt lở

Theo đó, vào chiều tối ngày 13/11, tại cồn Phú Đa (xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) xảy ra vụ sạt lở có chiều dài 350 mét, ăn sâu vào đất liền nơi nhiều nhất hơn 20 mét. Bốn căn nhà bị cuốn trôi xuống sông, 7 căn nhà buộc phải di dời khẩn cấp, nhiều hoa màu và ao nuôi cá của người dân bị ảnh hưởng. Tổng mức thiệt hại ước tính khoảng 1,3 tỷ đồng.

Theo ông Linh, nhờ có sự chuẩn bị từ trước nên đã kịp thời di tản dân, không bị thiệt hại về người.

Lực lượng đang xây dựng con đê dài khoảng 400 mét sâu vào bên trong khoảng 15 mét và gia cố tuyến đê bên ngoài.
Lực lượng đang xây dựng con đê dài khoảng 400 mét sâu vào bên trong khoảng 15 mét và gia cố tuyến đê bên ngoài.

Sau khi sự cố sạt lở xảy ra, chính quyền đã huy động lực lượng, phương tiện cơ giới để khắc phục và không để xảy ra tình trạng vỡ đê. Đến 2h sáng ngày 14/11 đã cơ bản giữ được nước không cho tràn vào bên trong.

Hiện tại, lực lượng đang xây dựng con đê dài khoảng 400 mét sâu vào bên trong khoảng 15 mét và gia cố tuyến đê bên ngoài. Chính quyền địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại, di dời tài sản của người dân và báo cáo lên cấp trên để xin hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại.

Minh Giang/ Dân Trí